Tiếp nối phần 1, trong phần 2 này Lụa sẽ trình bày cách kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp mới thành lập quan mạng, đây là một trong những cách làm phổ biến nhất hiện nay của nhiều doanh nghiệp vừa nhanh chóng lại an toàn.

thuế môn bài

Cách kê khai và nộp thuế môn bài qua mạng cho doanh nghiệp mới thành lập

Anh chị lưu ý giúp Lụa, nếu anh chị chọn cách kê khai và nộp thuế môn bài qua mạng thì trước tiên doanh nghiệp của anh chị phải mua Chữ ký số và đã đăng ký nộp thuế điện tử. (Thường khi mua Chữ ký số sẽ được hướng dẫn và đăng ký bước này. Nếu chưa đăng ký thì anh chị có thể nhờ bên Chữ ký số hướng dẫn để đăng ký.)

Cách Kê khai lệ phí môn bài trên mạng thông qua trang thuedientu.gdt.gov.vn:

Bước 1: Đăng ký Tờ khai lệ phí môn bài 01/MBAI:

– Đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn bằng Tài khoản chữ ký số mà doanh nghiệp anh chị đã đăng ký

Chú ý: Khi đăng nhập thì phải đăng nhập bằng MST có thêm chữ -QL vẫn là Mật khẩu như khi đăng nhập bằng MST thường.

Ví dụ: MST-QL tức là 0106208569-QL. Bắt buộc phải thêm chữ QL thì mới vào được

Sau khi đăng nhập thành công -> anh chị bấm vào “Khai thuế” -> “Đăng ký tờ khai” -> Bấm vào “Đăng ký thêm tờ khai“. Tiếp đến anh chị kéo chuột tìm đền Mục THUẾ MÔN BÀI -> Tích chọn vào ô vuông “01/MBAI – Tờ khai lệ phí môn bài (NĐ139/2016) -> Tiếp đo kéo xuống bấm “Tiếp tục” -> Chấp nhận.

Bước 2: Kê khai thuế môn bài qua mạng trên thuedientu:

Anh chị bấm vào mục “Khai thuế” -> “Kê khai trực tuyến” -> Lựa chọn Tờ khai “01/MBAI – Tờ khai lệ phí môn bài (NĐ139/2016)” -> Kiểm tra Loại tờ khai có phải là Chính thức hay Bổ sung -> Kiểm tra năm kê khai (có đúng năm doanh nghiệp mình thành lập không) -> Tiếp tục -> Tiếp đó sẽ xuất hiện Tờ khai lệ phí môn bài -> anh chị  sẽ khai trực tiếp trên Tờ khai này -> Rồi nộp luôn trên trang thuedientue là xong.

Sau khi nhập xong các chỉ tiêu, anh chị bấm “Hoàn thành kê khai” -> “Ký và nộp tờ khai” vậy là đã xong phần Tờ khai thuế môn bài rồi. Anh chị bấm vào mục “Tra cứu” -> Vào phần “Tờ khai” -> Để kiểm tra tình trạng Tờ khai nộp thành công hay chưa nhé, đừng quên.

Bước 3: Nộp Tiền thuế môn bài:

– Sau khi nộp xong Tờ khai lệ phí môn bài -> Thì anh chị phải nộp Tiền lệ phí môn bài. Có 2 cách để nộp như sau:
=> Nộp qua kho bạc nhà nước (Ra ngân hàng nơi ủy nhiệm thu ngân sách để nộp, nhớ phải lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo mẫu trên cách 1)
=> Đăng ký và nộp tiền điện tử

thuế môn bài

Nếu kê khai và nộp phí môn bài trực tuyến như trên bị lỗi, anh chị có thể Kê khai Tờ khai thuế môn bài trên Phần mềm HTKK -> Rồi kết xuất XML để nộp qua mạng. Lưu ý cách này cũng yêu cầu phải có Chữ ký số.

Bước 1:Lập tờ khai thuế môn bài trên phần mềm HTKK:
– Đăng nhập vào phần mềm HTKK -> “Phí – Lệ phí” -> Tờ khai lệ phí môn bài theo NĐ 139 -> Kê khai xong anh chị Kết xuất XML -> để nộp qua mạng. Cũng nộp trên trang thuedientu.gdt.gov.vn như trên.

Bước 2: Nộp tờ khai thuế môn bài qua mạng:

– Sau khi kết xuất XML thành công -> anh chị đăng nhập vào trang “thuedientu.gdt.gov.vn

– Sau khi đăng nhập xong anh chị bấm vào “Khai thuế” -> “Nộp tờ khai XML” => “Chọn Tờ khai” -> Ký điện tử rồi nộp. Như vậy là anh chị đã nộp xong Tờ khai lệ phí môn bài qua mạng -> Tiếp đến là nộp Tiền thuế môn bài nữa là xong.

Nếu anh chị có bất kỳ khó khăn nào về vấn đề trên có thể liên hệ ngay với Lụa cũng như đội ngũ ACC PRO để được nhanh chóng giải quyết.

thuế môn bài

Lụa tin mình và ACC PRO có thể giải quyết mọi vấn đề về kế toán – thuế mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải !!

Mọi tư vấn về kế toán – thuế tại ACC PRO là miễn phí đến khi quý doanh nghiệp đồng ý ký kết hợp đồng dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.