Chính vì mắc các lỗi này trong quá trình làm thủ tục thành lập doanh nghiệp nên rất nhiều hồ sơ sẽ bị trả lại mà anh chị không hề biết, chính vì thế mà hôm nay trong bài viết này Lụa sẽ chỉ ra những lỗi sai ấy để anh chị có thể dễ dàng khắc phục ngay khi gặp phải.

thành lập doanh nghiệp

6 lỗi thường gặp khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp mà anh chị nên biết

Thứ nhất: Khi nộp hồ sơ online, anh chị nhập thông tin trên hệ thống dữ liệu không khớp với các thông tin như giới tính, dân tộc, loại giấy chứng thực cá nhân gì, chức danh người đại diện theo pháp luật, chi tiết trong ngành nghề kinh doanh hay ngành nghề kinh doanh chính… trên hồ sơ bản giấy.

Thứ hai: Chi tiết ngành nghề không đúng theo quy định về ngành nghề.

Thứ ba: Không trích dẫn điều luật hoặc trích dẫn không đúng điều luật đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Thứ tư: Trong “Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp”, ở trang cuối có dòng “Tôi cam kết: Trụ sở chính thuộc quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp của công ty và được sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật”. Tại đây, cần chọn một trong hai cụm từ: “quyền sở hữu” hoặc “quyền sử dụng hợp pháp của công ty”. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua mục này.

Thứ năm: Chữ ký của một người tại các đầu mục hồ sơ không giống nhau.

Thứ sáu: Tên công ty bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Theo đó, các tên công ty sẽ không được chấp nhận khi vi phạm một trong những điều sau:

  • Đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký
  • Sử dụng tên cơ quan Nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp… để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp mà không có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
  • Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

thành lập doanh nghiệp

Ngoài các lỗi trên khi làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp thì những lỗi quan trọng bên dưới các doanh nghiệp mới thành lập cũng thường xuyên mắc phải và có mức độ nghiêm trọng hơn đó là:

  • Không để ý tới vấn đề thuế, nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước và có thể bị phạt nặng khi quyết toán thuế.
  • Không chú ý tới vấn đề lao động, có thể trốn đóng bảo hiểm xã hội, y tế để tiết kiệm chi phí.
  • Không lường trước được rủi ro trong các giao dịch, soạn thảo hợp đồng không chặt chẽ dẫn tới tranh chấp và thiệt hại.

Việc mắc phải các lỗi trên khiến cho việc thành lập doanh nghiệp của anh chị trở nên khó khăn, dù đã bỏ ra không ít thời gian, công sức và tiền bạc. Do đó, việc tìm kiếm một đơn vị có chuyên môn có thể giúp anh chị hoàn tất một cách nhanh chóng và đảm bảo độ sai xót là 0% là vô cùng cần thiết.

Nếu anh chị có bất kỳ khó khăn nào về các lỗi trên có thể liên hệ ngay với Lụa cũng như đội ngũ ACC PRO để được nhanh chóng giải quyết.

thành lập doanh nghiệp

Lụa tin mình và ACC PRO có thể giải quyết mọi vấn đề về kế toán – thuế mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải !!

Mọi tư vấn về kế toán – thuế tại ACC PRO là miễn phí đến khi quý doanh nghiệp đồng ý ký kết hợp đồng dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.