Không ít khách hàng đã lo lắng và nhờ ACC PRO tư vấn là có nên thành lập doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh Covid19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

thành lập doanh nghiệp

Nên thành lập doanh nghiệp trong đại dịch Covid 19

Tạo sao lại nên thành lập doanh nghiệp trong đại dịch Covid 19 trong khi rất nhiều doanh nghiệp đang khốn đốn vì dịch bệnh?? Tất cả đều có lý do.

Như bạn biết đấy, dại dịch Covid-19 diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay, gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, hiện vẫn đang diễn biến phức tạp. Kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng, kinh tế Việt Nam cũng chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đây cũng là dịp để các startup tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội.

Biến khó khăn thành động lực để thành lập doanh nghiệp trong đại dịch

Tuy nhiên, nếu là người có máu kinh doanh và biết nhìn về sự bền vững trong tương lai dài thì bạn nên thành lập doanh nghiệp vì theo quan điểm của ACC PRO thì đây là cơ hội để các nhà khởi nghiệp  thực hiện giấc mơ khởi nghiệp khi:

thành lập doanh nghiệp

=> Đây chính là thời gian “vàng” để thành lập doanh nghiệp và ổn định pháp lý doanh nghiệp từ thành lập, đăng ký các thủ tục ban đầu trước khi hoạt động… Hiện nay việc đăng ký thành lập không còn khó khăn vì tất cả đã được chuyển hoá thành quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp đã được Bộ kế hoạch đầu tư, Sở kế hoạch đầu tư chuẩn hóa thành cụ thể dễ hiểu và được thực hiện thủ tục trên cổng thông tin điện tử.

=> Đây chính là lúc thị trường đang chậm hay có thể nói là “ngủ đông” bởi ảnh hưởng của dịch Covid đó cũng là cơ hội cho các bạn  hoàn thiện các công việc nội lực và ngoại lực doanh nghiệp của mình.

=> Đây cũng chính là cơ hội thâm nhập thị trường của các doanh nghiệp mới thành lập cao hơn lúc trước dịch bệnh xảy ra. Vì trong bối cảnh đại dịch xảy ra các hoạt động giao thương sẽ hạn chế thì dù là doanh nghiệp tiên phong thị trường hay là doanh nghiệp đi sau thị trường thì khoảng cách này không quá chênh lệch và gần như ngang nhau. Nếu ngay trong lúc dịch bệnh xảy ra những doanh nghiệp đi sau thị trường thực thi các chiến lược kinh doanh của riêng mình một cách hiệu quả thì sau khi Dịch bệnh được kiểm soát khoảng cách giữa doanh nghiệp đi đầu thị trường và DN đi sau thị trường sẽ thu hẹp rất nhiều lần, tạo ra cơ hội cạnh tranh ngang bằng.

=> Đây là lúc cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nhanh chóng chuyển hướng đi mới, thực hiện nhiều giải pháp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh như: đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử; chuyển đổi sản phẩm, dịch vụ chủ lực; tích cực tìm kiếm thị trường mới cho nguyên liệu đầu vào cũng như thị trường tiêu thụ sản phẩm đầu ra.

=> Đây là thời điểm tạo ra thay đổi về nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ, đem lại cơ hội gia nhập các thị trường ngoài thị trường truyền thống cho doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng.

=> Đây là dịp để các doanh nghiệp tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Các doanh nghiệp nhạy bén sẽ chuyển trạng thái từ “đóng băng” sang nắm bắt ngay những thời cơ mới để phát triển. Đây là cơ sở thúc đẩy việc nâng cao năng lực của nền kinh tế, làm tiền đề cho một sự phát triển bền vững hơn.

=> Đây là cơ hội biến áp lực thành động lực khi mà những tác động tiêu cực của dịch bệnh như áp dụng giờ làm linh hoạt, cắt giảm chi phí sản xuất; rà soát, tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên vật liệu thay thế, tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là khai thác thị trường nội địa, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội kinh doanh mới ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh… Đây là những cơ sở để tin rằng kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng sẽ có những bước phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới.

thành lập doanh nghiệp

Hơn ai hết ACC PRO tin mình có thể hỗ trợ bạn thành lập doanh nghiệp có những định hướng phát triển lâu dài ngay từ bước đầu thành lập, hỗ trợ giúp doanh nghiệp thực hiện, hoàn thiện tốt nhất các thủ tục trước và sau khi thành lập. Chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Dựa trên nền tảng, kinh nghiệm vốn có của đội ngũ tư vấn kinh doanh ACC PRO giúp Bạn bước đầu hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.