Dịch vụ hoàn thuế doanh nghiệp được xem là một trong những dịch vụ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhất vì được nhà nước chi trả lại số tiền thuế đã nộp trước đó, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu hết và không phải doanh nghiệp nào cũng được hoàn thuế. Bài viết dưới đây Lụa sẽ trình bày một cách chi tiết nhất về dịch vụ này để bạn có thể hiể rõ và tìm đến ACC PRO để hỗ trợ ngay khi có đầy đủ điều kiện nhé.

hoàn thuế doanh nghiệp

Cụ thể thì hoàn thuế doanh nghiệp là gì ??

Nói một cách dễ hiểu thì hoàn thuế doanh nghiệp tức là nhà nước sẽ trả lại một phần thuế trong một số trường hợp nhất định cho bạn. Chính xác hơn, hoàn lại VAT là việc hoàn trả Ngân sách Nhà nước cho các cơ sở kinh doanh hoặc tổ chức, cá nhân mua hàng hóa và dịch vụ đã nộp số thuế đầu vào khi mua hàng hóa và dịch vụ mà cơ sở kinh doanh chưa khấu trừ trong kỳ tính thuế hoặc hàng hóa và dịch vụ trong trường hợp tiêu thụ của tổ chức hoặc cá nhân đó không phải chịu thuế.

Điều kiện để được hoàn thuế doanh nghiệp

Dưới đây là 5 điều kiện để doanh nghiệp được hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật:

  • Doanh nghiệp có số thuế VAT âm liên tục 3 tháng trở lên và có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên. (Thông thường hay phát sinh ở đơn vị xuất khẩu)
  • Doanh nghiệp có chứng từ đầu vào phải là chứng từ hợp pháp.
  • Doanh nghiệp phải thanh toán đầy đủ qua ngân hàng theo từng đơn hàng xuất nhập khẩu.
  • Doanh nghiệp thanh toán qua ngân hàng đối với các hóa đơn có tổng thanh toán trên 20 triệu.
  • Doanh nghiệp phải chứng minh thanh toán rõ ràng qua ngân hàng đối với từng đơn hàng xuất khẩu.

Trường hợp được hoàn thuế doanh nghiệp

Có tổng cộng 4 trường hợp được hoàn thuế doanh nghiệp bao gồm:

  • Doanh nghiệp kinh doanh nộp thuế VAT theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn lại VAT nếu trong ba tháng liên tục trở lên có số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ hết.
  • Doanh nghiệp kinh doanh trong tháng có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu nếu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì được hoàn lại VAT theo tháng.
  • Doanh nghiệp kinh doanh nộp thuế VAT theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn lại VAT khi chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động có số thuế VAT nộp thừa hoặc số thuế VAT đầu vào chưa được khấu trừ hết.
  • Doanh nghiệp kinh doanh có quyết định hoàn lại VAT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và trường hợp hoàn lại VAT theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

hoàn thuế doanh nghiệp

Thời gian để doanh nghiệp được hoàn thuế

Hiện tại thì các thủ tục và quy trình làm việc đã đơn giản hơn nhiều. Ngoài ra với dịch vụ hỗ trợ của ACC PRO thì bạn có 2 lựa chọn thời gian hoàn thuế như sau:

Loại 1: Hoàn trước – kiểm sau

Với lựa chọn này, sẽ cần 5 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn đầy đủ. Điều này áp dụng đối với Doanh nghiệp chấp hành tốt

Loại 2: Kiểm trước – hoàn sau

Trường hợp này lâu hơn, chúng ta cần 60 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn  đầy đủ. Điều này áp dụng đối với Doanh nghiệp hoàn lần đầu hoặc hoàn thuế lần 2 trở đi nhưng hồ sơ hoàn lần đầu phát hiện có nhiều khuyết điểm.

Là người làm trong lĩnh vực kế toán – thuế lâu năm Lụa tin việc tìm cho mình một đơn vị có chuyên môn như ACC PRO đây để hỗ trợ quý doanh nghiệp kiểm tra và kê khai lại các loại giấy tờ thuế quan trọng là việc nên làm và ưu tiên hàng đầu trong những tháng đầu năm 2021 này.

hoàn thuế doanh nghiệp

Lụa tin mình và ACC PRO có thể giải quyết mọi vấn đề về kế toán – thuế mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải !!

Mọi tư vấn về kế toán – thuế tại ACC PRO là miễn phí đến khi quý doanh nghiệp đồng ý ký kết hợp đồng dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.